เครื่องปรุง
- แป้งสาลี 250 กรัม
- น้ำ 210 มิลลิลิตร
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- กิมจิ 150 กรัม
- กุ้งลวกตัวเล็ก 100 กรัม
- ปูอัด 100 กรัม
- น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ในชามผสมผสมแป้งสาลี น้ำ ไข่ กิมจิ กุ้งลวก ปูอัด ตีให้เข้ากัน
2.นำกระทะโตชิบาเปิดไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันลง แล้วนำส่วนผสมที่ผสมไว้เทลงไปทอดในกระทะ ประมาณ
4-5 นาทีหรือจนกระทั่งเหลืองกรอบดี แล้วนำตะหลิวแบนกลับด้านอีกข้างเพื่อทอดให้สุกทั้งสองด้าน
3.ตักจัดใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มแบบเกาหลี
น้ำจิ้มแบบเกาหลี
เครื่องปรุง
- ซีอิ๊วคินซัน 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- พริกป่นแบบละเอียด 2 ช้อนชา
- งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ในชามผสมนำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมให้เข้ากัน ใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมพิซซ่าเกาหลี
วันอังคารที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2552
"พิซซ่าเกาหลี"
เขียนโดย "ลูกชายสุดหล่อมีนามว่า MOJO" ที่ 02:58
ป้ายกำกับ: "พิซซ่าเกาหลี"
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น