วันอังคารที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2552

"พิซซ่าเกาหลี"

เครื่องปรุง
-
แป้งสาลี 250 กรัม
-
น้ำ 210 มิลลิลิตร
-
ไข่ไก่ 4 ฟอง
-
กิมจิ 150 กรัม
-
กุ้งลวกตัวเล็ก 100 กรัม
-
ปูอัด 100 กรัม
-
น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.
ในชามผสมผสมแป้งสาลี น้ำ ไข่ กิมจิ กุ้งลวก ปูอัด ตีให้เข้ากัน
2.
นำกระทะโตชิบาเปิดไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันลง แล้วนำส่วนผสมที่ผสมไว้เทลงไปทอดในกระทะ ประมาณ
4-5
นาทีหรือจนกระทั่งเหลืองกรอบดี แล้วนำตะหลิวแบนกลับด้านอีกข้างเพื่อทอดให้สุกทั้งสองด้าน
3.
ตักจัดใส่จาน เสิร์ฟกับน้ำจิ้มแบบเกาหลี
น้ำจิ้มแบบเกาหลี
เครื่องปรุง
-
ซีอิ๊วคินซัน 5 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาล 1 ช้อนชา
-
พริกป่นแบบละเอียด 2 ช้อนชา
-
งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
-
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
-
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ในชามผสมนำส่วนผสมทั้งหมดผสมรวมให้เข้ากัน ใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมพิซซ่าเกาหลี



0 ความคิดเห็น: