วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2553

"ผัดกระเพราปลาทู แบบไร้พุง"


ส่วนผสม(สำหรับ 1 คน)

ปลาทูนึ่งแกะ 55 กรัม
หอมใหญ่ 48 กรัม
ถั่วฝักยาว 35 กรัม
ใบกะเพรา 7 กรัม
แครอท 20 กรัม
พริกขี้หนู + กระเทียม 11 กรัม
ซีอิ้วขาว 12 กรัม
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 5 กรัม
น้ำมันพืช 5 กรัม
ข้าวสุก 1 1/2ทัพพี
แตงกวา

วิธีทำ

เมื่อได้ส่วนผสมครบแล้ว(ใช้ตามสูตรอย่างละเอียดของหนังสือ) เราเริ่มต้นด้วยการโขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้เข้ากัน แล้วใส่น้ำมันพืช ก่อนจะนำพริกขี้หนู กระเทียมผัดพอหอม

จากนั้นนำ หอมใหญ่ ใบกะเพรา แครอท ปลาทูนึ่ง ถั่วฝักยาว ผัดรวมกับซีอิ้วขาว น้ำเปล่า น้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากันแล้วตักเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆกินคู่กับแตงกวาก็อร่อยไปอีกหนึ่งมื้อ

0 ความคิดเห็น: