ส่วนผสม
- ปลาช่อนแล่เป็นชิ้นบาง ๆ 100 กรัม
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับทอดปลา 1 ถ้วย
ส่วนประกอบซอสมะขาม
-น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
-น้ำตาลปีบ 120 กรัม
-น้ำตาลทราย 40 กรัม
-ซีอิ๊วขาว 30 กรัม
-เกลือป่น 2 กรัม
วิธีทำ
1. ทำซอสมะขามโดย ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว เคี่ยวให้เหนียว
2. โรยเกลือ พริกไทยให้ทั่วปลา พักไว้ 10 นาที นำปลามาชุบไข่และคลุกแป้งสาลีให้ทั่ว ทอดพอเหลือง
3. ตักปลาใส่จาน โรยด้วยกระเทียมเจียว ราดด้วยซอสมะขาม
อื่นๆ
เคล็ดลับ
การทอดปลา ไม่ควรทอดให้สุกจนเกินไป จะทำให้แข็ง
วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2553
"ปลาทอดซอสมะขาม"
เขียนโดย "ลูกชายสุดหล่อมีนามว่า MOJO" ที่ 19:55
ป้ายกำกับ: "ปลาทอดซอสมะขาม"
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น