วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2553

"ปลาโฉมงามนึ่งซีอิ๊ว"

ส่วนผสม
1.ปลาโฉมงาม
2.ขิงอ่อน
3.คื่นช่าย
4.ต้นหอม
5.น้ำมันงา
6.ซีอิ๊วขาว
7.โชยุ
8.น้ำปลา
9.เห็ดหอม


วิธีทำ
1.นำปลามาล้างให้สะอาด ผ่าท้องเอาไส้เเละเหงือกออก
2.รองจานด้วยขิงอ่อน คื่นช่ายเเละต้นหอม
3.นำปลาวางลงในจานถ้าปลาตัวเล็ก(ไม่เกิน8ขีด)วางทั้งตัวถ้าตัวใหญ่ตัดหรือเเล่ขนาดพอดีจาน
4.โรยด้วยขิงอ่อน คื่นช่าย ต้นหอมเเละเห็ดหอม(ซึ่งเเช่น้ำจนนิ่มเเล้ว)
5.ใส่น้ำมันงา1ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว2 1/2ช้อนโต๊ะ โชยุ1ช้อนโต๊ะ น้ำปลา1/2ช้อนโต๊ะ
6.นําไปนึ่ง22นาที
7.สุกกินได้

0 ความคิดเห็น: