ส่วนผสม 1.ปลาโฉมงาม 2.ขิงอ่อน 3.คื่นช่าย 4.ต้นหอม 5.น้ำมันงา 6.ซีอิ๊วขาว 7.โชยุ 8.น้ำปลา 9.เห็ดหอม วิธีทำ 1.นำปลามาล้างให้สะอาด ผ่าท้องเอาไส้เเละเหงือกออก 2.รองจานด้วยขิงอ่อน คื่นช่ายเเละต้นหอม 3.นำปลาวางลงในจานถ้าปลาตัวเล็ก(ไม่เกิน8ขีด)วางทั้งตัวถ้าตัวใหญ่ตัดหรือเเล่ขนาดพอดีจาน 4.โรยด้วยขิงอ่อน คื่นช่าย ต้นหอมเเละเห็ดหอม(ซึ่งเเช่น้ำจนนิ่มเเล้ว) 5.ใส่น้ำมันงา1ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว2 1/2ช้อนโต๊ะ โชยุ1ช้อนโต๊ะ น้ำปลา1/2ช้อนโต๊ะ 6.นําไปนึ่ง22นาที 7.สุกกินได้ | ||
|
วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2553
"ปลาโฉมงามนึ่งซีอิ๊ว"
เขียนโดย "ลูกชายสุดหล่อมีนามว่า MOJO" ที่ 19:38
ป้ายกำกับ: "ปลาโฉมงามนึ่งซีอิ๊ว"
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น