ส่วนผสม
-แหนม 2 ขีด
- วุ้นเส้นสด 0.5 ขีด
-แครอทหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
-ข้าวโพดอ่อนหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
-หอมใหญ่หั่น 1 ช้อนโต๊ะ
-มะเขือเทศหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
-เห็ดฟางหั่น 5 ดอก
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-น้ำปลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาล ½ ช้อนชา
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
เมื่อได้ส่วนผสม เครื่องปรุงครบแล้วก็บรรเลงได้เลย โดยหั่นแหนมเป็นชิ้นๆพอคำ แล้วนำลงทอดในกระทะ แล้วจึงใส่ผักทั้งหมดได้แก่แครอท ข้าวโพดอ่อน หอมใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอม เห็ดฟาง ลงไปผัดพร้อมกับปรุงรสโดยใส่น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ลงไปผัดคลุกเคล้าพอสุก แล้วจึงใส่วุ้นเส้นสดลงไปแล้วตอกไข่เคล้าให้เข้ากันจนไข่สุก ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอน ตักใส่จานกินกับข้าวสวยร้อนๆก็อิ่มอร่อยไปอีกหนึ่งมื้อ
-แหนม 2 ขีด
- วุ้นเส้นสด 0.5 ขีด
-แครอทหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
-ข้าวโพดอ่อนหั่น 2 ช้อนโต๊ะ
-หอมใหญ่หั่น 1 ช้อนโต๊ะ
-มะเขือเทศหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
-เห็ดฟางหั่น 5 ดอก
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-น้ำปลา 1 ช้อนชา
- น้ำตาล ½ ช้อนชา
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
เมื่อได้ส่วนผสม เครื่องปรุงครบแล้วก็บรรเลงได้เลย โดยหั่นแหนมเป็นชิ้นๆพอคำ แล้วนำลงทอดในกระทะ แล้วจึงใส่ผักทั้งหมดได้แก่แครอท ข้าวโพดอ่อน หอมใหญ่ มะเขือเทศ ต้นหอม เห็ดฟาง ลงไปผัดพร้อมกับปรุงรสโดยใส่น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ลงไปผัดคลุกเคล้าพอสุก แล้วจึงใส่วุ้นเส้นสดลงไปแล้วตอกไข่เคล้าให้เข้ากันจนไข่สุก ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอน ตักใส่จานกินกับข้าวสวยร้อนๆก็อิ่มอร่อยไปอีกหนึ่งมื้อ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น