ส่วนผสม - เต้าหู้คินุหรือเต้าหู้หลอด 1 หลอด - แป้งข้าวโพดหรือแป้งสาลี 1 ถ้วย (สำหรับคลุกเต้าหู้ก่อนทอด) - แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลุกเต๋า 1/2 ถ้วย - เมล้ดถั่วลันเตาลวก 1/2 ถ้วย - เห้ดฟาง เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดหอม (ตามชอบ) 1/2 ถ้วย - น้ำร้อน 1/2 ถ้วย - ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา - กระเทียมบุบสับหยาบ 2 กลีบ - แป้งข้าวดพดละลายน้ำเล็กน้อย - พริกไทยป่นตามชอบ วิธีทำ 1. หั่นเต้าหุ้เป้นชิ้นสี่เหลี่ยมใหญ่ คลุกแป้งให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันร้อน พอเหลืองตักขึ้นพักไว้ 2. เจียวกระเทียมให้หอมเหลือง ใส่แครอท ถั่วลันเตาเห็ด ลงผัดพอสุก เติมน้ำร้อน รอจนเดือด ใส่ซีอวขาว น้ำตาลทรายแดง แล้วค่อยๆเทแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำลงไปทีละน้อย จนเหนียว ตักราดบนเต้าหู้ี่ทอดพักไว้ ดรยพริกไทยตามชอบ |
วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2553
"เต้าหู้ราดหน้าสามสี"
เขียนโดย "ลูกชายสุดหล่อมีนามว่า MOJO" ที่ 19:41
ป้ายกำกับ: "เต้าหู้ราดหน้าสามสี"
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น