วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2553

"เต้าหู้ราดหน้าสามสี"


ส่วนผสม
- เต้าหู้คินุหรือเต้าหู้หลอด 1 หลอด
- แป้งข้าวโพดหรือแป้งสาลี 1 ถ้วย (สำหรับคลุกเต้าหู้ก่อนทอด)
- แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลุกเต๋า 1/2 ถ้วย
- เมล้ดถั่วลันเตาลวก 1/2 ถ้วย
- เห้ดฟาง เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดหอม (ตามชอบ) 1/2 ถ้วย
- น้ำร้อน 1/2 ถ้วย
- ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
- กระเทียมบุบสับหยาบ 2 กลีบ
- แป้งข้าวดพดละลายน้ำเล็กน้อย
- พริกไทยป่นตามชอบ

วิธีทำ
1. หั่นเต้าหุ้เป้นชิ้นสี่เหลี่ยมใหญ่ คลุกแป้งให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันร้อน พอเหลืองตักขึ้นพักไว้
2. เจียวกระเทียมให้หอมเหลือง ใส่แครอท ถั่วลันเตาเห็ด ลงผัดพอสุก เติมน้ำร้อน รอจนเดือด ใส่ซีอวขาว น้ำตาลทรายแดง
แล้วค่อยๆเทแป้งข้าวโพดที่ผสมน้ำลงไปทีละน้อย จนเหนียว ตักราดบนเต้าหู้ี่ทอดพักไว้ ดรยพริกไทยตามชอบ

0 ความคิดเห็น: