วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2554

หมูหวาน



หมูหวาน
หมูหวานสูตรนี้ ใช้ทานคู่กับข้าวคลุกกะปิ

ส่วนประกอบ

หมูมีมันปน1/2กก.
หอมหัวแดงทุบละเอียด1/ถ้วยตวง
น้ำมันพืช2ช้อนด๖
ซีอิ๊วขาว2ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลมะพร้าว1/2ถ้วยตวง
ซีอิ๊วดำ4ช้อนโต๊ะ
น้ำ1/2ถ้วยตวง


วิธีการทำ

ล้าง หมูหั่นเป็นชิ้นยาวๆ ใส่น้ำมันในกระทะ ใส่หัวหอมลงเจียว พอเหลืองใส่หมูผัดพอสุกใส่ซีอิ๊วขาว ใส่น้ำตาล ซีอิ๊วดำ น้ำเปล่า เคี่ยวไฟอ่อน จนน้ำข้นเล็กน้อย พอหมูสุกซีอิ๊วดำจับเหนียวนุ่ม ยกลง


0 ความคิดเห็น: