วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2554

สลัดปลาแซลมอนกับน้ำสลัด


ส่วนผสม

ปลาแซลมอนสดหั่นเต๋า
ผงปรุงรสไก่
ซอสเปรี้ยว
น้ำมันพืชสำหรับทอด
ผักสลัดแช่เย็น กะปริมาณตามชอบ
น้ำสลัดที่ผสมไว้ พาร์มีซานชีสขูดฝอย
สำหรับโรยหน้า


สิ่งที่ต้องเตรียม
(สำหรับทำน้ำสลัด)

น้ำมันมะกอก
ซอสเปรี้ยว
น้ำตาลทราย พริกไทยป่น
และมัสตาร์ด อย่างละ
เกลือป่น
พริกฝรั่งสับ
และหอมหัวใหญ่สับ อย่างละ
ผักชีฝรั่งสับละเอียด

300
1
2
1






3
3

1

2
1

กรัม
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ถ้วยตวง






ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ

ช้อนชา

ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
-
เคล้าผสมปลาแซลมอนกับผงปรุงรสไก่และซอสเปรี้ยว เข้าด้วยกัน พักไว้นานประมาณ 30 นาที ในตู้เย็น
- ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่ปลาแซลมอนลงทอดจนสุกเหลือง จึงตักขึ้น พักไว้
- จัดผักสลัดแช่เย็นใส่จานสำหรับเสิร์ฟ หยอดหน้าด้วยน้ำสลัด โรยหน้าด้วยปลาแซลมอนทอดและพาร์มีซานชีสขูดฝอย รับประทานได้ทันที


วิธีทำ (น้ำสลัด)

- ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันในขวดที่ฝาปิดสนิท เขย่าแรง ๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี เตรียมไว้สำหรับเป็นน้ำสลัด



0 ความคิดเห็น: