วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2554

ราดหน้าหมูแดง



ส่วนผสม

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
เนื้อหมูหั่นชิ้นเล็ก
ผงทำหมูแดง
น้ำซุปไก่
คะน้าฮ่องกงลวกสุก
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
ซอสหอยนางรม
น้ำมันงา
พริกไทยป่น
กระเทียมสับละเอียด
ไข่ไก่
แป้งข้าวโพด
น้ำสำหรับละลายแป้ง
น้ำมันพืชสำหรับผัด
ไข่ดาวทอดสำเร็จแล้ว

500
300
1
4
400
1
1
2
1
2
1
1
50
1/4

กรัม
กรัม
ซองเล็ก
ถ้วยตวง
กรัม
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนโต๊ะ
ช้อนชา
ช้อนโต๊ะ
ฟอง
กรัม
ถ้วยตวง

วิธีทำ
-
ใส่ น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวงลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ลงจี่ ใช้ไฟปานกลางจนกรอบจึงตักใส่จานสำหรับเสิร์ฟ วางข้างจานให้สวยด้วยคะน้าฮ่องกง
- เจียวกระเทียมในกระทะใบเดิมจนหอม จึงเติมน้ำซุปไก่ ผงทำหมูแดงและเครื่องปรุงรสทั้งหมด ผัดจนส่วนผสมเดือดทั่วดี จึงเติมแป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ คนผสมจนได้ความข้นตามต้องการ ใส่เนื้อหมูและไข่ไก่ลงคนผสมให้เข้ากันและสุกทั่วดี
- ตักราดลงบนจานก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ วางไข่ดาวที่ทอดสำเร็จแล้ว รับประทานได้ทันทีขณะร้อน ๆ

0 ความคิดเห็น: