วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2554

แกงปลาอินทรี



ส่วนผสมสำหรับ 2 ที่
ส่วนผสม

  • เนื้อปลาอินทรีหั่นเป็นชิ้นหนา 1 นิ้ว 250 กรัม
  • มะเขือเทศเนื้อหั่นเต๋าใหญ่ 2 ลูก
  • หอมหัวใหญ่ซอยบาง ½ ถ้วย (ประมาณครึ่งหัว)
  • ผงการัมมาซาลา 1 ช้อนชา
  • ผงยี่หร่า 1 ช้อนชา
  • ผงขมิ้น ½ ช้อนชา
  • พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • แคลิฟายบัตเตอร์ ¼ ถ้วย
  • ผักชีหั่นเป็นท่อน ½ ถ้วย
  • น้ำเปล่า 2 ถ้วย

วิธีทำ

  1. ตั้งกระทะเทฟลอน ทอดปลาในแคลิฟายบัตเตอร์จนสุกตักขึ้นพักไว้
  2. ใช้ กระทะใบเดิม ใส่หอมลงผัดด้วยไฟอ่อนจนสุกใสและเป็นสีทอง ใส่มะเขือเทศลงผัดพอสุก ใส่ผงเครื่องเทศต่าง ๆ เกลือ พริกไทยลงผัดจนหอม เติมน้ำ เคี่ยวจนเดือด ใส่เนื้อปลาลงต้มสักครู่ โรยผักชี ปิดไฟ ตักใส่ชาม


0 ความคิดเห็น: