- เนื้อปลาอินทรีหั่นเป็นชิ้นหนา 1 นิ้ว 250 กรัม
- มะเขือเทศเนื้อหั่นเต๋าใหญ่ 2 ลูก
- หอมหัวใหญ่ซอยบาง ½ ถ้วย (ประมาณครึ่งหัว)
- ผงการัมมาซาลา 1 ช้อนชา
- ผงยี่หร่า 1 ช้อนชา
- ผงขมิ้น ½ ช้อนชา
- พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- แคลิฟายบัตเตอร์ ¼ ถ้วย
- ผักชีหั่นเป็นท่อน ½ ถ้วย
- น้ำเปล่า 2 ถ้วย
วิธีทำ
- ตั้งกระทะเทฟลอน ทอดปลาในแคลิฟายบัตเตอร์จนสุกตักขึ้นพักไว้
- ใช้ กระทะใบเดิม ใส่หอมลงผัดด้วยไฟอ่อนจนสุกใสและเป็นสีทอง ใส่มะเขือเทศลงผัดพอสุก ใส่ผงเครื่องเทศต่าง ๆ เกลือ พริกไทยลงผัดจนหอม เติมน้ำ เคี่ยวจนเดือด ใส่เนื้อปลาลงต้มสักครู่ โรยผักชี ปิดไฟ ตักใส่ชาม
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น