เครื่องปรุง
-ปู นิ่มหั่นเป็นชิ้น 2-3 ตัว
-แป้งทอดกรอบ 1 ซอง
- รากผักชีและกระเทียมปั่นให้เข้ากัน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1-2 ช้อนชา
-พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
-กระเทียมตำพอแหลกทอดกรอบ 1 ถ้วย
-น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ผสมรากผักชีกระเทียมปั่นกับ พริกไทย น้ำตาล และเกลือให้เข้ากัน นำชิ้นปูนิ่มลงคลุกเคล้าให้ทั่ว
2. จากนั้นนำไปเคล้ากับแป้งทอดกรอบพอให้แป้งติด ถ้าแห้งเกินไปให้ใช้น้ำเติมได้เล็กน้อย แล้วนำไปทอดในน้ำมันจนสุกพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันก่อน จัดใส่จานพร้อมกระเทียมทอดกรอบตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น