วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2552

ปลากะพงน้ำมันหอย


ปลากะพงน้ำมันหอย
-ปลากะพงขาวน้ำหนัก 500 กรัม 1 ตัว
-เห็ดฟาง 100 กรัม
-หอมใหญ่หั่นแว่นบาง 1/2 ถ้วย
-พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นฝอย 2 เม็ด
-แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
-แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย
-น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
-ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำซุป 1/2 ถ้วย
-น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันสำหรับทอด
ขอดเกล็ดปลา ล้างให้สะอาด แล่เนื้อปลา หั่นชิ้นประมาณ 2 นิ้วผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำ 1/2 ถ้วย เอาปลาชุบแป้ง ทอดในน้ำมันร้อน ไฟกลาง ให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันล้างเห็ดฟาง เฉือนโคนที่สกปรกออก ผ่าครึ่งใส่น้ำมันสำหรับผัดลงกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดฟางหอมใหญ่ น้ำซุป ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดสักครู่ ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ ผัดให้ข้นเหนียวเรียงปลาทอดใส่จาน ตักผักราดบนปลา โรยพริกชี้ฟ้าเหลือง

0 ความคิดเห็น: