วันจันทร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2552

"ปูผัดผงกะหรี่"


เครื่องปรุง
-ปูม้า 1 ตัว,
-ไข่ไก่ 1 ฟอง,
- ต้นหอมหั่นเป็นท่อนสั้น 3 ต้น,
-คึ่นฉ่ายหั่นเป็นท่อนสั้น 2 ต้น,
-หอมใหญ่หั่นเป็นเสี้ยง 1 หัว,
-พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด,
- ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา,
- พริกไทยป่น 1/ 4 ช้อนชา
-,น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ,
-นมสด 1 /2 ถ้วย,
-น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ,
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
-, น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างปูให้สะอาด เอานมและสิ่งสกปรกออกจากกระดอง สับเป็นชิ้น ๆ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมนมสด น้ำพริกเผา ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม ใส่ปู ผัดให้สุก ใส่ผงกะหรี่ ตามไข่ น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
4. ใส่หัวหอมใหญ่ ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกไทย ผัดพอทั่วอีกที จึงปิดไฟ ตักใส่จาน



0 ความคิดเห็น: