วันจันทร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2552

"แกงร้อน"


-วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม 3/4 ถ้วย
-เห็ดหูหนูสดหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
-กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
-ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนยาว 1/4 ถ้วย
-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
-เกลือป่น 1 ช้อนชา
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุง
-หมูสับหมูสับ 1/2 ถ้วย
-กระเทียมสับ 1 หัว
-พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม 3/4 ถ้วย
-เห็ดหูหนูสดหั่นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
-กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
-ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนยาว 1/4 ถ้วย
-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชาเ
-กลือป่น 1 ช้อนชา
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
-เครื่องปรุงหมูสับหมูสับ 1/2 ถ้วย
-กระเทียมสับ 1 หัว
-พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
-น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

0 ความคิดเห็น: