วันจันทร์ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2552

"เห็ดหูหนูชุบไข่"


-เห็ดหูหนูสด 1 ถ้วย
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 2 เม็ด
-ต้นหอมเฉพาะส่วนขาวหั่นท่อน 1/4 ถ้วย
-กระเทียมบุบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
-พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
-น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
-ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
ล้างเห็ดหูหนูให้สะอาด เฉือนโคนแข็งออก หั่นชิ้นใหญ่ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียม เจียวให้หอม ใส่เห็ดหูหนู ผัดให้ทั่ว ใส่ไข่ เกลี่ยให้ทั่ว ผัดพอไข่แห้งปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้ทั่ว ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟ


0 ความคิดเห็น: