วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"ชะอมผัดกุ้ง"

ส่วนผสม
-ยอดชะอมรูดเอาแต่ยอด 100 กรัม
-กุ้งสด 200 กรัม
- กระเทียม 5 กลีบ
- พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
-น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
-เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1. กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออก ล้างให้สะอาด
2. ทุบพริกขี้หนูและกระเทียมพอแหลก
3. นำไปผัดกับน้ำมันพอร้อน ใส่กุ้งผัดไฟแรง พอกุ้งสุก ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยว
4. ใส่ชะมลงผัดเร็วๆพอสุก ตักขึ้นใส่จานเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

0 ความคิดเห็น: