วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"น้ำตกหมู"

- หมู (สันคอ) 250 กรัม
- หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ 1/2 ถ้วย
-ข้าวคั่วป่น 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกป่น 1/2 ช้อนชา
-น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างหมูให้สะอาด แล่ให้หนาประมาณ 1 ซ.ม. คลุกเคล้ากับซีอิ๊วขาว หมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
2. ย่างหมูบนเตาถ่าน โดยใช้ไฟแรง เนื้อหมูจะสุกด้านนอก พลิกไปมาทั้งสองด้าน พอกลิ่นหอมก็ยกลง หั่นแฉลบขนาดพอคำ
3. นำหมูที่หั่นไว้แล้วในภาชนะสำหรับคลุก เคล้ากับน้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว หอมแดงซอย ใบสะระแหน่
4. ตักใส่จาน รับประทานกับข้าว ข้าวเหนียว และผักสด



0 ความคิดเห็น: