ส่วนผสม
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 150 กรัม
- ตะไคร้ 2 ต้น
-ข่า 3 แว่น
-ใบมะกรูด 2 ใบ
- พริกขี้หนูบุบ 5-8 เม็ด
- น้ำปลา
-น้ำมะนาว อย่างละประมาณ 1 1/2-2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกเผาไม่หวาน 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่าประมาณ 1 1/2 ถ้วย
- นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ลวกก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่แล้วตักใส่ชามเตรียมไว้ ตักน้ำพริกเผาโรยหน้า ใส่ลูกชิ้นกุ้งหรือเสียบไม้ไว้ต้มน้ำให้เดือดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู รอให้เดือดสักครู่ ใส่น้ำปลา ตามด้วยนมข้นจืด ยกลงจากเตาแล้วจึงใส่น้ำมะนาว ชิมรสออกรสจัด ราดบนก๋วยเตี๋ยวที่เตรียมไว้ ต้องกินร้อนๆ จึงอร่อย -ลูกชิ้นส่วนผสม เนื้อกุ้งชีแฮ้ตัวเล็กปอกเปลือกแล้ว 2 ถ้วย เนื้อปลาหมึกตัวเล็กหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/4 ถ้วย เนื้อปู 1/2 ถ้วย พริกไทยป่น น้ำปลาอย่างละเล็กน้อย วิธีทำปั่นเนื้อกุ้งในเครื่องปั่นจนละเอียด นำมาผสมเนื้อปลาหมึก เนื้อปู ใส่พริกไทยป่น น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน ปั้นเป็นลูกกลมแล้วทอดให้สุก
วันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552
"ก๋วยเตี๋ยวต้มยำลูกชิ้นซีฟู้ด "
เขียนโดย "ลูกชายสุดหล่อมีนามว่า MOJO" ที่ 21:19
ป้ายกำกับ: "สูตรก๋วยเตี๋ยวต้มยำลูกชิ้นซีฟู้ด "
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น