วันพฤหัสบดีที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552

"ไข่เจียวปูอัด"


เครื่องปรุง
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-ปูอัด 50 กรัม
-ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
-ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. หั่นปูอัดเป็นเส้น เตรียมไว้
2. ตอกไข่ใส่ชาม และตีให้ไข่พอแตก
3. เติมปูอัดที่หั่นเอาไว้ แล้วเติมเครื่องปรุง ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
4. นำลงทอดในน้ำมันที่ปริมาณมาก และไฟค่อนข้างแรง เกลี่ยเนื้อปูอัดให้ทั่วทั้งแผ่นไข่
5. พอสุก นำจัดใส่จาน หมายเหตุ- ควรใช้กระดาษสำหรับซับน้ำมันรองจานก่อน เพื่อขจัดน้ำมันส่วนเกิน- สามารถเติมต้นหอมและผักชีลงไปในไข่ที่

0 ความคิดเห็น: