ส่วนผสม
1. กุ้งสด 5 ตัว
2. ยอดมะพร้าวสด 200 กรัม
3. พริกขี้หนูสด 4–5 เม็ด
4. กระเทียม 3 กลีบ
5. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
6. น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
9. ใบกะเพรา
10. พริกแดงสด
วิธีทำ
1. กระเทียมสับและพริกขี้หนูสด ลงเจียวในกระทะที่น้ำมันร้อน จนกระเทียมและพริกขี้หนูเหลืองหอม
2. ใส่ยอดมะพร้าว ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ้วดำ คลุกเคล้ากันจนทั่ว
3. ใส่กุ้งสดที่เตรียมไว้ ผัดคลุกเคล้าให้สุก
4. ใส่ใบกะเพราและพริกแดง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น